5 lý do Tượng đá non nước được ưa chuộng?

Tượng Phật Thích Ca đá
Tượng Phật Thích Ca Đá

Đơn vị cung cấp tượng đá non nước chất lượng và giá tốt nhất

Mỗi khi ghé thăm Đà Nẵng chắc chắn du khách sẽ không thể nào bỏ quên khu vực Đá mỹ nghệ Tường Thu. Nơi đây với nhiều tượng đá non nước được làm một cách tỉ mỉ nhất, mang lại cho người nhìn có những trải nghiệm thú vị với sản phẩm chất lượng. Và lâu dần, hầu hết dân cư tại Đà Nẵng đều sinh sống bằng nghề điêu khắc đá. Tượng đá non nước với lối thiết kế đẹp mắt, cho tới những món quà tặng nhỏ nhắn, đều được các nghệ nhân tâm huyết thực hiện, hãy cùng chúng tôi dõi theo bài viết này để hiểu hơn nhé!

1. Tại sao Đá mỹ nghệ Non Nước lại nổi tiếng?

Đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng là sản phẩm được tạo ra từ bàn tay lành nghề của các nghệ nhân tại Làng. Nơi đây là sự giao thoa hòa hợp giữa hai nền văn hóa Chăm pa với nền văn hóa Việt cổ. Khi đến đây du khách có thể cảm nhận thấy sự ảnh hưởng rõ nét của nghệ thuật điêu khắc. Khi du lịch tại đây các khách hàng sẽ có dịp ấn tượng với những bức tượng Champa với đa dạng kích cỡ, hình thù khác nhau.

Mỗi khi du khách ghé tại đây sẽ có những bất ngờ cũng như ngạc nhiên trước vẻ đẹp từ những tác phẩm được làm từ Đá Non Nước Đà Nẵng, dưới bàn tay điêu luyện của những nghệ nhân, những tác phẩm nghệ thuật này khiến nhiều người phải trầm trồ và thán phục trước sự khéo léo của các nghệ nhân tại đây.

Tượng phật đá non nước
Tượng phật đá non nước

Xem thêm >>> Danh mục Tượng đá

2. Một số đặc điểm của Tượng đá mỹ nghệ mang lại cho người dùng

Tượng đá non nước được những nghệ nhân sử dụng đôi bàn tay khéo léo để tạo nên sản phẩm láng bóng, hoàn chỉnh và có hồn. Loại đá dùng để sử dụng tạo nên đá non nước nổi tiếng chính là đá cẩm thạch.

Tượng đá loại này có những ưu điểm nổi bật, với nhiều hình dạng khác nhau gắn liền từ xa xưa đến ngày nay. Đây là những tác phẩm nghệ thuật đơn giản, mọi người được thấy cũng như chiêm ngưỡng mỗi ngày.

Những người thợ đá nơi đây còn tạo ra nhiều bức tượng đẹp và được trang trí họa tiết, hoa văn Chăm. Sản phẩm này được làm từ đá nên rất chắc chắn, dễ bảo quản và hạn chế chịu được những tác động xấu từ thời tiết.

Tượng phật quan âm đá
Tượng phật quan âm đá

3. Tượng đá non nước tại sao lại được nhiều người ưa chuộng?

Tượng đá mỹ nghệ non nước có sức hấp dẫn trên thị trường vì những lý do dưới đây:

  • Đá non nước có tuổi nghề hơn 400 năm tuổi, có nguồn gốc từ làng nghề đá Non Nước tại Ngũ Hành Sơn, sản phẩm ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.
  • Sản phẩm được tạo ra từ đá non nước luôn mang phong cách rất riêng với nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau, chất liệu sản phẩm được làm từ 100% là đá nguyên khối tự nhiên được lấy từ dãy núi Ngũ Hành Sơn. 
  •  Mỗi tác phẩm về đá non nước được các nghệ nhân gửi gắm những tâm huyết để biến những vật vô tri vô giác thành những vật có hồn. 
Tượng đá non nước
Tượng đá non nước

Xem thêm >>> Bàn ghế đá tự nhiên vì sao được nhiều người ưa chuộng? Báo giá bộ bàn ghế đá sân vườn rẻ nhất.

4. Báo giá tượng đá non nước

Để có được báo giá tượng đá non nước tại Đá mỹ nghệ Tường Thu cần phải xem xét các yếu tố sau đây:

  • Mẫu tượng càng phức tạp thì giá điêu khắc càng cao, và đối với các mẫu tượng thường làm cũng sẽ có mức giá thấp hơn so với những mẫu ít làm, vì sẽ làm nhanh hơn và đơn giản hơn, còn đối với các mẫu xa lạ ít làm thì cần phải có thời gian để đo đạc cũng như tính toán sao cho phù hợp.
  • Kích thước tượng: Đối với những bức tượng có kích thước càng lớn sẽ có mức giá chênh khác nhau so với những bức tượng nhỏ hơn. Nhưng cũng lưu ý là tượng điêu khắc trên khổ đá 3 chiều là: Chiều cao, dài ngang và chiều sâu (dài).
  • Chất liệu đá: Chất liệu đá làm tượng cũng là điều quan trọng cấu thành nên chất lượng cũng như giá một bức tượng, giá đá có thể chênh lệch gấp đô. Nếu khách hàng lựa chọn các loại đá có giá trị cao thì tất nhiên mức giá cũng sẽ tăng lên khá nhiều.
  •  Yêu cầu độ tinh xảo: Đối với những bức tượng có độ tinh xảo cũng như đòi hỏi tay nghệ của nghệ nhân cao hơn thì chắc chắn sẽ có mức giá khá cao cho người dùng, đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu để làm ra được sản phẩm phù hợp nhất với người dùng. 

5. Cơ sở điêu khắc tượng đá Non Nước tốt nhất, uy tín?

Đà Nẵng tự hào kế thừa và phát huy truyền thống của ông cha ta để lại từ nhiều năm quan, với những cơ sở điêu khắc đá nổi bậc, tiêu biểu nhất của làng đá mỹ nghệ Đà Nẵng. Cơ sở Đá mỹ nghệ Tường Thu chúng tôi chuyên điêu khắc các loại hình tượng Phật, đồ thờ cúng, tượng nghệ thuật, tượng chân dung cho tới các sản phẩm được làm từ đá mà khách hàng yêu cầu.

Chúng tôi là người trực tiếp điêu khắc, sản xuất nên sản phẩm vì vậy đảm bảo giá cả rẻ nhất.

Là người hoạt động lâu năm trong nghề, Đá mỹ nghệ Tường Thu hiểu rõ giá cả tốt cũng cần phải đi kèm với chất lượng hàng đầu. Chất đá phải mịn, đông đặc, đều màu, không được dập nứt sứt mẻ, loang lỗ.

Cơ sở Đá mỹ nghệ Tường Thu chuyên điêu khắc tượng đá mỹ nghệ chất lượng trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Đội ngũ nhân viên không ngừng học tập, trau dồi kiến thức những kinh nghiệm từ các nghệ nhân có tay nghề cao tại Đà Nẵng.

Tượng Phật Thích Ca đá
Tượng Phật Thích Ca Đá

FAQ

Giá tượng đá non nước?

Để có được báo giá tượng đá non nước tại Đá mỹ nghệ Tường Thu cần phải xem xét các yếu tố sau đây: mẫu tượng, kích thước và nguyên liệu đá

Viết một bình luận