Tượng phật quan âm bằng đá đẹp

Tượng Phật quan âm bằng đá cứu khổ cứu nạn được nhiều người tôn sùng có mặt khắp mọi nơi trên nước Việt Nam. Hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiện lên như thể hiện lòng tin vào một cuộc sống tốt đẹp, an lành, cuộc sống no đủ cho người dân. Để hiểu hơn về tượng Phật quan thế âm cũng như lựa chọn được đơn vị tiến hành làm việc uy tín và chất lượng để tạo ra bức tượng, hãy liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay.

Bồ Tát Quan Thế âm là ai?

Quan Âm Bồ Tát được nhắc nhiều trong kinh Phật, trong truyền thuyết người ta kể lại rằng, khi vào thời Nam Bắc Triều, nhà vua Diệu Trang Vương có 3 người con gái rất xinh đẹp là: Diệu Âm, Diệu Nhân Và Diệu Thiện. Trong số đó, Diệu Thiện là người vô cùng thông minh và nhân hậu nên được vua cha hết mực yêu thương, đến tuổi lấy chồng thì cô gái lại kiên quyết không muốn lấy chồng và muốn tu hành.

Với ý chí và mong muốn được tu hành của mình công chúa sau nhiều lần bị người cha cấm cản đều vượt qua. Cuối cùng công chúa Diệu Thiện đã tu thành chín quả tại một hang đá ở Đại Hương Sơn, khi tu thành Quán Thế Âm Bồ Tát, ngày đã mang sự từ bi cứu độ khắp nhân gian.

Tượng phật quan âm đá
Tượng phật quan âm đá

Ý nghĩa tượng Bồ Tát Quán Thế âm bằng đá

Bức tượng Bồ Tát Quán Thế âm bằng đá vừa thể hiện nghệ thuật điêu khắc tài ba vừa thể hiện được vật phẩm tâm linh và mang nhiều ý nghĩa. Quan Thế Âm là một vị Bồ Tát có tấm lòng yêu thương nhân loại, không vụ lợi và có lòng chân thành và bình đẳng. Vì vậy, Việc thờ cúng tượng Quan Thế Âm Bồ Tát là việc xuất phát từ lòng thành kính và học theo hạnh nguyện từ bi của Ngài.

Trong phong thủy, tượng Bồ Tát Quán Thế âm bằng đá còn là biểu tượng của sự bình yên, lòng từ bi vô bờ bến, hướng thiện và sự may mắn, xua đuổi cái xấu. Vì vậy có rất nhiều người muốn thỉnh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát về thờ tại gia.

Ngày này tượng Bồ Tát Quán Thế âm được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, tuy nhiên chất liệu được nhiều người ưa thích và có rất nhiều ý nghĩa trong phong thủy đó là đá cẩm thạch. Vì đó là nguồn nguyên liệu được hình thành từ tự nhiên, tích tụ linh khí từ đất trời, mang năng lượng tiêu cực, độ bền lâu dài với thời gian thích hợp.

tuong phat quan am da 2
Tượng phật quan âm bằng đá

Tại sao nên thờ tượng Quan âm bằng đá?

Việc thờ tượng Quan âm bằng đá mang lại nhiều ý nghĩa, giúp cứu độ chúng sinh, đặc biệt là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Phật Quan Âm thể hiện nữ nhân đại từ đại bi luôn an ủi, nhắc nhở, khuyên răn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sinh.

Phật Mẹ Quan Âm tay trái cầm bình cam lộ, còn tay phải cầm cành dương liễu, nước cam lộ rưới đến đâu là chan rải tình thương tới đó. Đặc điểm của nước cam lộ là vừa ngọt vừa mát, giúp cho chúng sanh thanh tịnh. Còn cành dương liễu yếu mềm dẻo dai nên khó gãy, được an vui thì tấm lòng từ bi khó thực hiện được. Việc thờ cúng tượng Phật Mẹ Quan Âm tại nhà mang ý nghĩa từ trong tâm linh.

Phật Mẹ Quan Âm bằng đá tự nhiên mang đến may mắn, sức khỏe cho gia đình. Giúp gia đình khỏi nạn tai, mọi việc thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Chính bởi lẽ đó tượng Phật bằng đá tự nhiên được rất nhiều người chọn lựa, bởi bên trong mỗi pho tượng đá đều mang yếu tố tâm linh. Mỗi khi nhìn vào gương mặt từ bi của Phật sẽ giúp tâm hồn thanh thản và giải tỏa được nhiều phiền lo trong cuộc sống. Với mong muốn hóa giải điềm xấu, cầu bình an, may mắn và công việc hanh thông.

Xem thêm >>> Tượng phật đá non nước đẹp

Những dáng tượng Bồ Tát Quan âm

Theo phật Quan Âm Bồ Tát kể lại, Ngài có rất nhiều tướng hình khác nhau. Có nhiều câu chuyện kể lại, Ngài có đến 33 tướng hình, mỗi tướng hình lại gắn với một điển tích. Để tạc tượng thì chủ yếu người ta làm thành 2 dáng chủ yếu: Dáng đứng và dáng ngồi.

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng đứng

Đối với tượng Bồ Tát đứng, Ngài đang cầm nhành thanh liễu hoặc cầm bình nước cam lồ đổ xuống. Hình ảnh thể hiện sự cứu khổ, cứu nạn, dùng nước cam lồ để xoa dịu nhân gian của Bồ Tát.

Với hình tượng đài sen làm đế với bông sen lớn hoặc là đài sen với nhiều bông sen ghép lại, thường là chín bông sen và lá sen.

Với những bức tượng với thế đứng thường có kích thước lớn, và thường đặt tại các ngôi chùa của Việt Nam.

tuong phat quan am da trang
Tượng phật quan âm bằng đá

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi

Tượng Quan Âm Bồ Tát dáng ngồi với tâm thế điềm tĩnh, Ngài có thể được tạc với hoạt động một tay bắt ấn, một tay cầm bình nước cam lồ. Hoặc một tay cầm nhành thanh liễu, một tay cầm bình nước. Hoặc toàn thân đang trong tư thế thiền định hoàn toàn với đế hoa sen.. Một số nơi thì kết hợp cả đài hoa sen và sóng nước ở dưới để tăng thêm tính thẩm mỹ cho bức tượng. Với thế ngồi như này thường được làm với kích thước lớn để đặt trong các ngôi chùa, đền..So với thế đứng thì thế ngồi thường được làm kích thước nhỏ nhiều hơn sẽ mang tính thẩm mỹ cao hơn.

Tượng Bồ Tát Quan âm Tự Tại bằng đá

Tự tại có nghĩa là tự mình tu hành, Bồ Tát thành tâm cứu khổ cứu nạn chúng sinh là từ bi. Hình tượng Quán Tự Tại Bồ Tát lại có tâm thế tự tại trong lúc tu hành của Bồ Tát, được thể hiện qua dáng ngồi, gương mặt hay cảnh vật xung quanh.

Khi nhìn vào tượng, bạn sẽ tự cảm nhận được sự ung dung, tự tại của Ngài khi giáo hóa chúng sinh. Những bức tượng có kích thước vừa phải này có thể dễ dàng đặt được nhiều nơi khác nhau.

Xem thêm >>> Tượng phật đá

Tổng hợp ảnh tượng Phật Quan âm tại tượng phật đá Tường Thu?

Dựa vào những hình tượng của Phật Quan âm những người thợ chế tác tượng tại Tường Thu đã sáng tạo ra rất nhiều mẫu mã tượng Phật Quan Âm Bồ Tát khác nhau. Mỗi một sản phẩm tạo ra đều có ý nghĩa và khí chất riêng biệt, tất cả đều thỏa mãn tiêu chí về các đường nét từ bi cũng như nhân hậu của tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát.

Dưới đây là một số mẫu tượng Phật Quan Âm Bồ Tát đẹp do Tường Thu sản xuất từ nguyên liệu gỗ tự nhiên và đá tự nhiên, phù hợp cho cả trang trí và thờ cúng, mời bạn tham khảo:

Thỉnh mua Tượng Phật Quan âm bằng đá Non Nước ở đâu?

Ngày nay có nhiều gia đình có điều kiện thường quan tâm hơn trong việc thờ cúng, chính vì vậy việc thỉnh tượng Phật Quan Âm Bồ Tát ngày càng nhiều hơn trước rất nhiều. Chính vì vậy các cơ sở sản xuất tượng Phật Quan Âm Bồ Tát ra đời cũng nhiều theo.

Để chọn ra đơn vị phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân không phải là điều dễ dàng mà cần thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng để cho ra kết quả tốt nhất. Tượng Phật Quan Âm Bồ Tát kém chất lượng sẽ có các chi tiết chạm trổ bị thiếu sự tinh tế. Thậm chí còn không thể hiện được thần sắc của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát.

Đơn vị được nhiều người lựa chọn hiện nay đó chính là Cơ sở Đá Mỹ Nghệ Tường Thu. Chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Sản phẩm được tạo ra luôn đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất.

Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Tường Thu còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao.Từ đó đem lại sản phẩm chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại Tường Thu mang lại.

Tượng Phật Quan âm bằng Đá Non Nước giá bao nhiêu?

Tượng Phật Quan âm bằng Đá Non Nước không giống như những bức tượng trang trí bình thường khác, tượng phật Quan Âm bằng đá là hạng mục vô cùng đặc biệt với giá trị tâm linh lớn.

Giá thành của tượng Phật Quan âm bằng Đá Non được làm từ đá tự nhiên 100%, có độ bền chắc theo thời gian dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, sản phẩm đòi hỏi sự tỉ mỉ và cái tâm của người thợ trong từng chi tiết để mang lại cái hồn cho bức tượng.

Để báo giá cụ thể của sản phẩm còn phù thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, có thể là kích thước, chất liệu, tay nghề của nghệ nhân,….với các chi tiết cụ thể như: Viền tay áo, đài sen, hào quang hoặc lá sen trên đầu tượng, kiểu dáng tượng đứng hay ngồi.

Vì sao nên chọn Cơ sở Đá mỹ nghệ Tường Thu?

Trong số tất cả các đơn vị chuyên làm Đá mỹ nghệ chất lượng với báo giá phù hợp không thể không nhắc đến cơ sở Tường Thu. Các khách hàng trên toàn quốc điều tin tưởng và lựa chọn cơ sở chúng tôi làm đối tác cho những thiết kế và điêu khắc các sản phẩm tượng phật lớn, nhỏ khác nhau để đặt trong chùa.

  • Tường Thu chuyên cung cấp rất nhiều loại tượng phật đá với giá tốt nhất thị trường.
  • Tất cả các tượng phật đá đủ mọi kích thước đều trải qua sự điêu khắc của nghệ nhân chuyên nghiệp.
  • Tư vấn đầy đủ các thông tin về cách thỉnh, cách thờ, cách đặt và cách giữ bóng cho tượng phật bằng đá.
  • Tường Thu nhận hỗ trợ vận chuyển tượng phật đá tận nơi. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên, với sản phẩm luôn đạt chuẩn chất lượng và yêu cầu với mức giá hoàn hảo. Vì thế chúng tôi luôn khiến khách hàng hài lòng khi đến với cơ sở của chúng tôi. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Viết một bình luận